Công nghệ chế khúc bạch từ da lợn thối
Chè khúc bạch đang tạo nên "cơn sốt" trong mùa
hè năm nay, nhưng những thông tin về công nghệ chế biến nguyên liệu của
loại chè này làm nhiều người rùng mình sợ hãi.
Ăn chè khúc bạch coi chừng mang bệnh
'Cơn sốt' chè khúc bạch đại náo Hà Nội
Xem bài khác trên Vef.vn
Khúc bạch được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng nguyên liệu quan
trọng nhất để tạo nên “linh hồn” của món ăn này chính là gelatin.
Gelatin là một chất rắn không màu, không vị, trong mờ, giòn (khi để
khô), làm từ collagen lấy trong da lợn và xương gia súc. Nó thường được
dùng làm chất làm đông trong thực phẩm, dược phẩm.
Đặc biệt thông tin về công nghệ chế biến Gelatine siêu bẩn bị phát
giác ở Trung Quốc năm 2012. Loại Gelatin công nghiệp này được sản xuất
từ da phế thải, được nhiều công ty dùng để chế biến vỏ nang cho nhiều
loại thuốc, dùng sản xuất kem, sữa chua và nhiều loại đồ uống.
Đầu tiên, người ta ngâm da phế liệu trong nước vôi từ 3 đến 4 giờ rồi
cho vào máy làm sạch và lại ngâm trong bồn nước lớn từ 3 đến 5 ngày.
Sau đó vớt da mang đi phơi. Cuối cùng thành phẩm được nấu thành gelatin.
Mọi thứ đều diễn ra trong môi trường vô cùng bẩn thỉu.
khúc
|
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét