Chế khúc bạch từ da lợn thối


Công nghệ chế khúc bạch từ da lợn thối

Chè khúc bạch đang tạo nên "cơn sốt" trong mùa hè năm nay, nhưng những thông tin về công nghệ chế biến nguyên liệu của loại chè này làm nhiều người rùng mình sợ hãi.

Ăn chè khúc bạch coi chừng mang bệnh
'Cơn sốt' chè khúc bạch đại náo Hà Nội
Khúc bạch được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng nguyên liệu quan trọng nhất để tạo nên “linh hồn” của món ăn này chính là gelatin. Gelatin là một chất rắn không màu, không vị, trong mờ, giòn (khi để khô), làm từ collagen lấy trong da lợn và xương gia súc. Nó thường được dùng làm chất làm đông trong thực phẩm, dược phẩm. Đặc biệt thông tin về công nghệ chế biến Gelatine siêu bẩn bị phát giác ở Trung Quốc năm 2012. Loại Gelatin công nghiệp này được sản xuất từ da phế thải, được nhiều công ty dùng để chế biến vỏ nang cho nhiều loại thuốc, dùng sản xuất kem, sữa chua và nhiều loại đồ uống.
Đầu tiên, người ta ngâm da phế liệu trong nước vôi từ 3 đến 4 giờ rồi cho vào máy làm sạch và lại ngâm trong bồn nước lớn từ 3 đến 5 ngày. Sau đó vớt da mang đi phơi. Cuối cùng thành phẩm được nấu thành gelatin. Mọi thứ đều diễn ra trong môi trường vô cùng bẩn thỉu. 

 

khúc bạch, bẩn, chè

khúc bạch, bẩn, chèkhúc 

khúc bạch, bẩn, chè




khúc bạch, bẩn, chè 

khúc bạch, bẩn, chè 

khúc bạch, bẩn, chè

khúc bạch, bẩn, chè


khúc bạch, bẩn, chè

No comments:

Post a Comment

Popular Posts

Blog DVTH Tân Nam Xương